Tin kết nối

Sự thật kinh hoàng về khoanh tròn trên đũa dùng 1 lần

10:35 04/01/2017
Đũa dùng một lần là vật dụng vô cùng quen thuộc với nhiều người, được bày bán ở khắp mọi nơi. Thế nhưng khi sử dụng đũa dùng 1 lần, bạn có bao giờ tự hỏi những khoanh tròn được khắc trên đầu đũa có tác dụng gì? Phải chăng đây là cách đánh dấu một “bí mật động trời” ẩn giấu bên trong?

 

Đũa 1 lần sử dụng hóa chất và được tái chế

 

Thực tế, những khoanh tròn được khắc trên đầu đũa 1 lần là cách các nhà sản xuất đánh dấu chiếc đũa đó đã được tái chế lần thứ bao nhiêu. 

Thông thường sẽ có 3 loại đũa: Loại không vạch, loại 2 vạch và loại 3 vạch. Tương đương với đó là đũa mới tinh chưa tái chế lần nào, đũa đã được tái chế 2 lần và đũa tái chế 3 lần. Sau khi đã tái chế lần thứ 3 thì số đũa này sẽ được đem đi tiêu huỷ để đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng.

 

 

 

Đũa dùng 1 lần đều được sử dụng hóa chất để làm sạch, loại bỏ nấm mốc. Nếu không được xử lý đúng cách sẽ để lại chất độc, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ người sử dụng. 

 

 

Tại sao chúng ta không sử dụng những loại đũa đảm bảo chất lượng? 

 

 

Đũa gỗ có thể sử dụng nhiều lần, không có hiện tượng ẩm mốc, tiện lợi cho quá trình sử dụng và bảo quản.

 

 

Đũa inox cũng không có hiện tượng mốc, dễ bảo quản chỉ có một khuyết điểm nho nhỏ là loại đũa này rất trơn sẽ khó sử dụng hơn.

 

Khi đã lựa chọn đũa chất lượng thì bạn nên “mặc áo” cho những đôi đũa này để kích thích thị giác và tạo dựng hình ảnh sang trọng cho nhà hàng. 

 

 

Chiếc áo đẹp và vừa vặn cho đôi đũa của Nhà hàng cần được chau chuốt cẩn thận bởi bàn tay của những người thợ tại Công ty dịch vụ Thương mại Việt xanh - Viet green – địa chỉ in bao đũa Nhanh – đẹp - rẻ, làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất!

 
Bài viết khác: