Tin kết nối

Cần làm gì để trở thành một người quản lý tốt?

10:34 04/01/2017
Việc trở thành một quản lý tốt là cả một thách thức. Bạn phải là cảm hứng cho nhóm của mình, là người cố vấn cho ban lãnh đạo. Chưa kể bạn cần làm nhiều việc hơn là chỉ ngồi và vạch ra một danh sách những công việc cần làm. Vậy bạn phải làm gì để trở thành một người quản lý tốt?

Một người quản lý tốt nhất cần phải có đủ những tố chất sau.

1 - Nhảy vào bất cứ khi nào cần thiết

Nó có thể là những công việc đơn giản như quét dọn phòng vệ sinh, hoặc phục vụ món ăn khi mọi người quá bận rộn. Điều đó cũng giúp bạn giữ được quyền chủ động khi gặp phải các tình huống khách hàng khó tính và làm mẫu cho nhân viên với tinh thần khẩn trương trong thời gian toàn bộ nhà hàng đang vội vã.

2 - Nhảy ra khi thấy không cần thiết

Giúp đỡ với trách nhiệm của một quản lý là một công việc quan trọng khi bạn là một phần của nhóm. Tuy nhiên khi nhóm của bạn đang làm tốt công việc, hãy đứng lùi về phía sau và quan tâm quản lý đến những phần khác của công việc.

3 - Phản ứng bình tĩnh

Bình tĩnh sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo đáng tin cậy. Khi các nhân viên thấy bạn bình tình xử lý công việc, họ sẽ càng tin tưởng rằng bạn có thể xử lý bất cứ tình huống nào một cách dễ dàng. Nhân viên cũng sẽ ít sợ hãi hơn và bắt chước cách xử lý của bạn – điều này giúp cho mọi thứ xung quanh được vận hành một cách trôi chảy.

4 - Lắng nghe

Lắng nghe giúp thu hẹp khoảng cách giữa người quản lý và nhân viên. Lắng nghe tạo niềm tin cho khách hàng. Bạn nên lắng nghe và khi đã lắng nghe, hãy đặt những mục tiêu riêng của mình sang một bên, cho dù đó là việc bán hàng, lịch trình nhân sự hay chi phí thức ăn…. để tạo ra một văn hóa chấp nhận.

5 - Quyết đoán

Là một người quản lý, việc quyết định tức khắc là một phần không đổi của công việc. Hãy chắc chắn rằng khi buộc phải lựa chọn, bạn sẽ làm điều đó và biết rằng đó là điều đúng đắn. Việc lựa chọn một cách quyết đoán sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Biết khi nào cần giúp đỡ, khi nào nhấn bàn đạp để thúc đẩy công việc và bằng cách bình tĩnh, lắng nghe một cách kỹ càng và quyết đoán, bạn có thể trở thành một nhà quản lý tuyệt vời và một nhà lãnh đạo tài ba.

Viet Green chuyên sản xuất, cung cấp khăn ướt, các sản phẩm từ giấy, bao tăm, Order, Tờ rơi, bao đũa... chất lượng cao với GIÁ CỰC SỐC.

Điện thoại trực tiếp tới số: 0936 404 604 - 0904 598 831 để được tư vấn và giao hàng tận nơi.

 

Bài viết khác: