Tin kết nối

Cách tận dụng menu để nâng cao doanh thu cho nhà hàng

10:34 04/01/2017
Chắc chắn nhà hàng của bạn không thể không có Menu. Tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng Menu trở thành con “át chủ bài” thu hút khách hàng đến với cửa hàng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Vậy làm thế nào để nâng cao lợi nhuận kinh doanh nhà hàng từ menu?

1 - Phân tích giá cả trên Menu

Giá cả luôn là vấn đề thu hút khách hàng lớn nhất. Có nhiều nhà hàng chế biến những món giống nhau nhưng giá cả cạnh tranh hơn, chất lượng tốt hơn lại là sự lựa chọn tốt hơn đối với mọi thực khách. Chính vì vậy bạn nên phân tích chi phí hợp lý cho mỗi món ăn của nhà hàng của bạn trên Menu

Không chỉ phân tích chi phí của từng món ăn, với cả Set ăn, bạn cũng cần phải phân tích sao cho giá cả cạnh trạnh mà vẫn đảm bảo món ăn hấp dẫn khách hàng. Ví dụ, với một bữa ăn dành cho 3-4 người, bạn nên tính xem sẽ mất khoảng chi phí bao nhiêu. Giá cả ấy đã hợp lý cho một nhóm người hay chưa? Mặt bằng giá cả đã hợp lý chưa? Trả lời được các câu hỏi này, bạn sẽ thấy sự hài lòng của khách hàng khi nhìn vào giá cả trên Menu của bạn

2 – Phân loại rõ ràng

Menu của bạn cần phải được phân loại rõ ràng, cụ thể như bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn tối…Hoặc phân loại thành các món khai vị, món chính, món tráng mệng. Đặc biệt, với các nhóm ít người, từ 1-2 người hoặc 1 người chẳng hạn, bạn nên có set đồ ăn phù hợp để khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn nhanh chóng. Điều này cũng giúp nhân viên order không mất quá nhiều thời gian để phục vụ khách hàng.

Thêm vào đó, với những món ăn không thu hút khách, đem lại doanh thu thấp thì bạn nên loại ra khỏi menu và thay thế những món mới lạ, hấp dẫn hơn.

3 - Đặt tên ấn tượng

Tên dọi cho món ăn vô cùng quan trọng. Điều này sẽ không chỉ kích thích vị giác của khách hàng mà còn tạo điểm nhấn độc đáo cho nhà hàng của bạn. Khách hàng sẽ cảm thấy bị thu hút bởi những cái tên chỉ ở cửa hàng bạn mới có mà không quan tâm đến giá cả là điều đầu tiên.

Tên món ăn phải gợi lên hương vị, phải có tên nguyên liệu chính của món, tkhông nên quá dài và thật dễ nhớ.

4 - Thiết kế hình ảnh

Menu được thiết kế một cách công phu, hình ảnh món ăn hấp dẫn kích thích vị giác của khách hàng là điểm cộng rất lớn để tăng doanh thu dành cho nhà hàng của bạn đấy. Menu nên được thiết kế có màu sắc tươi sáng để tạo sự ngon miệng, các món ăn cần phải rõ ràng, chia thành từng khu vực có thể vậy khách hàng không bị nhiễu loạn khi chọn món.

Đặc biệt, Menu cũng cần phải tuân theo tông màu chủ đạo của Nhà hàng để xây dựng thương hiệu.

Hy vọng 4 cách tạo dựng một Menu như trên sẽ giúp Nhà hàng của bạn nâng cao doanh thu trong thời gian tới nhé!

Viet Green chuyên sản xuất, cung cấp khăn ướt, các sản phẩm từ giấy, bao tăm, Order, Tờ rơi, bao đũa... chất lượng cao với GIÁ CỰC SỐC.

Điện thoại trực tiếp tới số: 0936 404 604 - 0904 598 831 để được tư vấn và giao hàng tận nơi.

 

Bài viết khác: