Tin kết nối

90% người tiêu dùng không biết phân biệt sứa thật – sứa giả

10:38 04/01/2017
Nộm sứa, canh sứa… là những món ăn vô cùng hấp dẫn, nhất là trong mùa hè nóng bức. Không chỉ giúp hạ nhiệt, sứa còn cũng cấp dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Trong khi nhu cầu sử dụng sứa tăng cao vào mùa hè thì có đến 90% người tiêu dùng không biết phân biệt sứa thật – sứa giả

Hiện nay, vấn nạn “ sứa giả” đang gây hoang mang cho người tiêu dùng hơn bao giờ hết. Thậm chí công thức làm “sứa giả” còn được truyền dạy như sau: Trộn 3 loại hóa chất gồm axit alginic, phèn amoni và canxi clorua khan chung với nhau. Sau khi thành phẩm ra lò, hàm lượng nhôm trên 1 kg sứa lên tới 800 mg, vượt hàng chục lần giới hạn an toàn. Loại sứa này nếu ăn phải có thể khiến xương và hệ thần kinh bị tổn hại, ảnh hưởng đến trí nhớ.


Sản xuất sứa giả tại Trung Quốc 

Để phân biệt sứa giả - sứa thật, bạn cần lưu ý:

Sứa giả: Không có mùi, khó xé rách, kết cấu giống chất dẻo.

              Giá thành rẻ do được sản xuất trong thời gian ngắn

Sứa thật: Có mùi tanh, màu vàng hoặc nhiều màu sắc.

                Giá thành đắt hơn, phải mất 40 ngày mới sản xuất được 0,5kg sứa


Sứa giả (trái) và sứa thật (phải).

Không chỉ học cách phân biệt sản phẩm sứa an toàn để bảo vệ sức khỏe, lời khuyên của chuyên gia là bạn nên lựa chọn các sản phẩm có tác dụng phòng tránh và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, ví dụ như khăn ướt.

Khi sử dụng khăn ướt VietGreen để lau mặt, lau tay trước bữa ăn, các tinh chất có trong khăn ướt sẽ “cản bước” vi khuẩn, khiến chúng không có cơ hội tiếp cận với làn da, và thế là vi khuẩn chẳng có cơ hội tấn công sức khỏe của bạn


Khăn ướt SẠCH - VietGreen đã được kiểm nghiệm và chứng nhận

6 tháng/lần, khăn ướt VietGreen được Cục đo lường tiêu chuẩn quốc gia kiểm nghiệm và chứng nhận. Đây cũng là cơ sở để bạn tin tưởng và sử dụng sản phẩm khăn ướt VietGreen mỗi ngày. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng việc phòng tránh và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập với khăn ướt VietGreen!

Bài viết khác: