Tin kết nối

4 sai lầm có thể khiến nhà hàng của bạn đứng bên bờ vực phá sản

10:34 04/01/2017
Không phải chỉ có thiếu vốn, thiếu khách hàng mà nếu không quản lý đúng cách và có những thay đổi phù hợp, nhà hàng của bạn cũng có thể rơi vào tình trạng phá sản. Cùng tìm hiểu xem những sai lầm trong quản lý có thể giết chết nhà hàng là gì nhé

1- Không quản lý đúng cách danh sách khách chờ và đặt bàn

Bạn có thể nghĩ rằng một hàng dài khách hàng đang chờ đợi trong nhà hàng hoặc một danh sách đặt bàn kín chỗ có nghĩa rằng nhà hàng của bạn có nhiều việc phải làm hơn nó có thể là một điều tốt. Nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Nếu bước vào nhà hàng vào lúc 7 giờ tối và khách hàng không có được chỗ sau khi đứng chờ tới 25 phút, họ sẽ  vô cùng thất vọng và có thể không quay lại nhà hàng của bạn lần nữa, hay thậm chí có thể sẽ kể cho bạn bè của họ về trải nghiệm tệ hại mà họ đã trải qua.

Bạn phải làm gì: Bạn cần quản lý dòng khách hàng ra và vào một cách hiệu quả, thời gian khách hàng phải chờ đợi, danh sách đặt bàn hay sử dụng các hệ thống hiện đại như OneTable để cập nhật liên tục về những điều này.

2 - Thực đơn lộn xộn

Thực đơn của bạn quá lớn, quá nhiều món, lộn xộn hay cẩu thả? Nếu như vậy có thể bạn đã bỏ lỡ mất 1 số tiền không nhỏ đấy. Thực đơn của bạn có nhiều ý nghĩ hơn chỉ là một danh sách các món ăn và đồ uống mà nhà hàng của bạn bán. Khách hàng có thể chi tiêu nhiều hơn nếu vị trí, màu sắc và giá cả của các món ăn trên thực đơn thu hút được họ.

Người ta luôn biết rằng càng có nhiều lựa chọn thì họ càng khó có thể chọn ra một thứ từ đó. Đó là một nghịch lý: những người muốn tự do của sự lựa chọn – nhưng không quá nhiều lựa chọn. Hãy thu gọn thực đơn của bạn lại với những món ngon nhất, một thực đơn khiến bạn tự hào có thể tác động tích cực tới khách hàng, nhân viên và tới chính nhà hàng của bạn.

Bạn phải làm gì: Hãy sửa chữa lại thực đơn của bạn cả về nội dung và hình thức, có thể tham khảo ý tưởng từ những thực đơn của các nhà hàng khác mà bạn cho là hợp lý.

3- Không tạo ra văn hóa cho nhà hàng

Văn hóa nhà hàng không phải là những gì bạn làm với trang trí và thực đơn mà là những cảm nhận mà nhà hàng của bạn tạo ra cho khách hàng khi bước vào nhà hàng của bạn. Đừng cho rằng đó là điều hiển nhiên. Nếu bạn sở hữu một quán cà phê thư giãn, nơi mà các khách hàng đến để ăn nhẹ và thưởng thức những cốc cà phê, nói chuyện với bạn bè hay chỉ đơn giản là ngồi máy tính thì điều quan trọng là nhân viên của bạn cũng cần tỏ ra thoải mái và thư giãn. Ngược lại, nếu nhà hàng của bạn là nơi ăn trưa bận rộn thì bạn cần tạo ra một không khí “vội vã” cho nhà hàng của mình.Điều quan trọng là nhân viên của bạn biết văn hóa của nhà hàng mình là gì, và giữ cho nó phù hợp.

Bạn phải làm gì: Dành ra một ngày để đào tạo nhân viên về thái độ, phong cách, mục tiêu của nhà hàng và cung cấp một cái nhìn sâu sắc về giá trị và văn hóa của công ty.

 4 – Vẫn duy trì việc bán offline

Bạn nghĩ rằng các trang mạng xã hội là trò dành cho trẻ con, đánh giá dành cho những kẻ hay phàn nàn và đặt hàng trực tuyến là điều lãng phí thời gian. Nếu bạn cho rằng như vậy, thì bạn đang để lỡ những cơ hội lớn.

Bạn phải làm gì: Nhận bán hàng trực tuyến ngay từ bây giờ. Hãy hỏi khách hàng của bạn về các trang web truyền thông xã hội mà họ sử dụng và thiết lập những tài khoản của nhà hàng trên các trang đó. Sau đó, hãy cập nhật chúng thường xuyên.

Bài viết khác: